Giá nấm mối đen bao nhiêu 1kg, ở đâu bán nấm mối ngon, chất lượng?

Nấm mối từ lâu đã là một trong những đặc sản giàu sự tinh túy có giá trị dinh dưỡng và được xem như một trong những món quà từ tự nhiên ban tặng. Chúng có hương vị ngon xuất sắc không thể diễn tả được. Nấm mối tốt như vậy, giá nấm mối được bán như thế nào khi mà nấm mối ngày càng ít mà nhu cầu tiêu thụ ngày càng nhiều.

Nội Dung

Đặc điểm của nấm mối

Nấm mối được gọi theo nơi mà chúng được mọc lên từ những ụ mối đất to. Thông thường loại nấm này chỉ mọc vào tháng 4 đến tháng 6 hằng năm, sự kết hợp của không khí ẩm ướt với nước bọt của mối thợ tiết ra tạo thành một loại meo giúp cho nấm mọc và phát triển. Nấm mọc vào ban đêm và đến khi rạng sáng sẽ nở bung chỉ trong khoảng 3-4 tiếng.

nấm mối mọc ở đâu
Nấm mối mọc ở đâu

Nấm mối có thân hình trụ, trên lớn, dưới gốc nhỏ, có màu trắng. Mũ nấm khi chưa nở hình dạng cụp, không xòe lớn, có màu nâu sáng. Khi nấm đã nở bung thì mũ nấm có màu trắng phần chóp có màu nâu, gốc nấm ngả sang màu vàng.

Để nhận diện nấm mối bạn có thể dùng dụng cụ đào nhẹ một khoảng đất sâu khoảng 1-2 gang tay xung quanh cây nấm, nếu thấy có mối đất sinh sống thì chắc chắn đây là nấm mối. Tổ mối thường ở những chỗ có nhiều cây mục, những chỗ dưới gốc cây cổ thụ lớn, trong lùm cây, bạn có thể tìm thấy nấm mối dễ hơn.

Đọc chi tiết tai bài viết: nấm mối mọc ở đâu? cách nhiệt biết nấm mối

Cách hái nấm mối

Khi đi hái nấm mối, bạn hãy dùng que tre hay que gỗ hoặc có thể dùng tay khá là đơn giản. Que gỗ dùng để bới gốc nấm và nhổ nấm. Lưu ý không được sử dụng các dụng cụ bới làm bằng kim loại vì nấm khi nấm nhận được hơi của kim loại nấm mối sẽ bỏ đi và sẽ không mọc lại tại nơi đó vào năm sau nữa.

Cách hái nấm mối

Công dụng của nấm mối

Theo nghiên cứu y học thì nấm mối có tác dụng vượt trội nhiều hơn các loại nấm thông thường khác. Nấm mối như là một vị thuốc cho sức khỏe. Chúng có thể ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường đề kháng, giảm tiểu đường, thanh nhiệt, nhuận tràng, bồi bổ sức khỏe.

===>> Xem thêm: 10+ tác dụng của nấm mối đối với sức khỏe mà bạn chưa biết

Giá nấm mối bao nhiêu 1 kg?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau tùy theo từng thời điểm nấm mối mọc hay kích thước, hình dáng,… nhiều chỗ 150,000 đ/kg, cũng có nơi bán vài trăm ngàn vào thời điểm đầu mùa và giữa mùa.

Khi nấm mối được mang lên các thành phố bán hoặc xuất khẩu thì giá có thể lên đến 1.000.000 đ/kg vào thời điểm đầu mùa.

giá nấm mối bán bao nhiêu 1kg
Giá nấm mối bán bao nhiêu 1kg

Giá nấm mối còn phụ thuộc vào hình dáng, nấm còn búp chưa nở giá sẽ đắt hơn nấm đã nở bung vì chúng sẽ khác nhau về cả chất lượng dinh dưỡng cũng như hương vị. Nếu nấm đã nở hết 500,000đ/kg, nấm búp có giá 700,000đ/kg trở lên.

Nấm mối mọc tự nhiên ngày càng hiếm, bạn muốn thưởng thức nấm mối thì phải chờ đến mùa của nấm để có thể mua vào những buổi sáng sớm. Người dân thường sẽ hái vào 3 giờ – 7 giờ sáng rồi bán ngay nên lúc này sẽ là nấm tươi ngon nhất.

Nếu bạn không đủ điều kiện để có thể mua được nấm tự nhiên thì có thể tìm mua nấm mối đen, loại nấm này rẻ hơn nấm tự nhiên nhưng hương vị thì không kém cạnh. Chúng có thể mua được giá rẻ vì nấm này có thể trồng được. Giá nấm mối dao động từ 300,000đ/kg – 1,000,000đ/kg.

===>> Nếu bạn muốn mua nấm mối thì có thể đặt hàng tại đây: “NẤM MỐI ĐEN

Nấm mối là một trong những loại nấm cực kỳ ngon, cực kỳ dinh dưỡng. Chúng có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau thơm ngon bổ dưỡng, hỗ trợ sức khỏe của cơ thể. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về giá trị của nấm mối và giá nấm mối.

———–

Xem thêm các bài viết

Trả lời